(FSML) Mẹ Teresa Lanfranco sinh ra tại thị trấn Gallipoli vào ngày 24 tháng 3 năm 1920, và sau đó được rửa tội vào tháng 4 tại Giáo xứ Thánh Phanxicô với tên gọi Annunciata Addolorata.

Mẹ đã dành phần lớn tuổi thơ của mình ở nhà để học về  những tấm gương tốt trong cuộc sống con người và cuộc sống của người Ki-tô hữu do cha mẹ yêu quý của Mẹ khắc họa. Khi Mẹ mười bảy tuổi, Mẹ Elisa Martinez (bây giờ là Tôi Tớ Đức Chúa), đã mời Mẹ Teresa chia sẻ lý tưởng của mình là thánh hiến và làm tông đồ vì lợi ích của giáo xứ và giáo dục thiếu nữ dưới sự bảo vệ của Đức Trinh Nữ Maria.

11

Đức Trinh Nữ Maria như một gương mẫu của một cuộc sống nhân đức, tại thị trấn thân yêu, Mẹ Maria được biết đến với danh hiệu “Đức Mẹ Ngàn Hoa” và đã trở thành nguồn cảm hứng của Mẹ Teresa và đã truyền cảm hứng cho Mẹ theo nhiều cách. Đây là một lòng sùng kính mà Mẹ luôn trau dồi và truyền cho các tập sinh của mình và cũng truyền đến trong trái tim của các thanh thiếu niên, họ là những   thành quả đầu tiên của công việc tông đồ giáo xứ của Mẹ ở Miggiano. Sự tôn sùng Đức Mẹ Maria là một trong những nền tảng tâm linh của Mẹ Teresa. Mẹ đã sống một cuộc đời với lòng sùng kính Đức Mẹ, thể hiện điều đó theo nhiều cách, đặc biệt bằng việc lần hạt Mân Côi, lời cầu nguyện yêu thích của Mẹ và là người bạn đồng hành liên tục của Mẹ trong suốt những năm tháng qua.

Năm 1938, Mẹ Elisa, cộng tác với Mẹ Teresa, thành lập (Liên hiệp các nữ tu Vô nhiễm Nguyên tội) ở Miggiano và được gia nhập bởi một nhóm các phụ nữ trẻ với ước muốn tiếp bước cùng  họ trong việc  phục vụ Chúa với lòng trung thành  nhờ Mẹ Maria. Năm 1941, Liên Hiệp được công nhận là một Hội Dòng với Sắc Lệnh Giáo Phận mang tên Nữ Tử Đức Mẹ Leuca để tôn vinh Đức Maria ở Đền Thờ Leuca, trong vùng Salento. Kể từ khi thành lập Hội Dòng, Mẹ Teresa là môn đệ trung thành và là bạn tâm giao của Mẹ Elisa Martinez.

Vào lúc 21 tuổi, Mẹ sáng lập đã chọn Mẹ Teresa để hướng dẫn những người khao khát sống đời sống thánh hiến. Với lòng tận tụy, gương mẫu và đức tính kiên định trong việc phụng sự Chúa, Mẹ Teresa được bổ nhiệm làm Chị Giáo của các Tập Sinh. Mẹ không ngừng nương náu dưới chân Chúa Giêsu hiện diện trong Bí tích Thánh Thể, và từ đó Mẹ thành tâm cầu xin ân sủng, sự soi dẫn, nâng đỡ và an ủi để nuôi dưỡng tinh thần và hướng dẫn để giúp Mẹ hoàn thành các nhiệm vụ được giao phó.

Trong Hội Dòng, Mẹ Teresa Lanfranco giữ các chức vụ Phó Tổng Quyền, Tổng Thủ Quỹ và Chị Giáo Tập Viện. Mẹ được nhiều người quý trọng vì là một đạo đức tuyệt đối và vì những đức tính lỗi lạc của Mẹ.

Mẹ Teresa luôn nói với các tập sinh:“Sự thánh thiện được tạo nên từ những thứ nhỏ nhặt, chúng được ghép lại với nhau ngày này qua ngày khác, giống như một bức tranh khảm (Mosaic) được làm từ những mảnh nhỏ. Chính trong lòng chung thủy hàng ngày, chúng ta thánh hóa chính mình; rằng cuộc sống hàng ngày có thể trở nên đơn điệu nếu chúng ta không sống trong ánh sáng của Thiên Chúa ”.

Những năm cuối đời của Mẹ đã dành trọn cho việc cầu nguyện, dâng những đau khổ và lời cầu nguyện cho Giáo hội, sự phát triển của Hội Dòng, sự thánh hóa của mỗi nữ tu, cho các linh mục và cho toàn thể nhân loại.

Sau khi dành cả cuộc đời để xây dựng Vương quốc của Đức Chúa thông qua cầu nguyện và hoạt động tông đồ, Mẹ đã qua đời trong bình an và ân sủng vào ngày 8 tháng 6 năm 1989, tại Rôma. Vào tháng 8 năm 2017, hài cốt của Mẹ Teresa đã được di dời trong Nhà Trụ Sở Chính của Hội Dòng Nữ Tử Đức Mẹ Leuca ở Roma.

Án phong Chân phước và Phong thánh của Mẹ được giới thiệu vào ngày 14 tháng 7 năm 2018 và được kết thúc vào ngày 20 tháng 7 năm 2019. Danh tiếng về sự thánh thiện của Mẹ đã không ngừng lan rộng và lớn mạnh, do đó, chúng tôi hy vọng sẽ thấy Mẹ Teresa Lanfranco được tuyên bố là một vị thánh bởi Huấn quyền của Giáo Hội Hoàn Vũ với niềm xác tín.