Mỗi nơi Mẹ Maria hiện ra đều mang một dấu ấn và để lại ấn tượng kỳ diệu nơi mỗi người suốt thể kỷ này tới thế kỷ khác. Nói đến Mẹ, tự nhiên con người ai cũng cảm thấy như có một niềm vui dâng đầy con tim, tràn ngập tâm hồn con người. Hôm nay, mừng kính Đức Mẹ Fatima, mãi muôn đời nhân loại sẽ không bao giờ quên sứ điệp của Mẹ đã nói với ba trẻ trên đồi Cova da Iria năm 1917.

DML Vietnam 92 1

Và cũng hôm nay, tại Việt Nam, Hội Dòng Chị em Đức Mẹ Thành Leuca đã dâng Thánh Lễ Tạ Ơn và làm phép Cộng Đoàn của Hội Dòng đầu tiên trên đất Việt. Chủ sự nghi thức làm phép cộng đoàn do Cha Gioakim Hương – Chánh xứ Giáo xứ Bình Triệu và chủ tế Thánh Lễ do Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Định (SC) –với sự hiện hiện của Mẹ Tổng Quyền – Mẹ Ilarria Nicolardi và quý Sơ từ Philippines, và các ông bà cố của các nữ tu đầu tiên của Hội Dòng cùng quý tu sĩ bạn.

DML Vietnam 38

Trước đó, Mẹ Tổng Quyền cùng các chị em đã có cuộc gặp gỡ với Đức Tổng Giám Mục Giu-se Nguyễn Năng, đánh dấu sự hiện diện của Hội Dòng tại đất Việt.

280270149 862852734538198 122624560089515766 n

Với tinh thần và linh đạo Đức Maria, Hội Dòng mang đến cho Giáo Hội địa phương màu sắc mới của đời sống thánh hiến, một màu áo mới, một tu phục mới – tu phục của Mẹ Maria  Vô Nhiễm Nguyên Tội. Với điều này, chị em chúng con luôn được mời gọi sống cho mọi người, sống cho Thiên Chúa, mang lấy trái tim của người mẹ trong phục vụ. Mặc lấy tu phục của Đức Maria cũng như mặc lấy các nhân đức của Mẹ, mặc lấy tâm tình khiêm hạ, mặc lấy tinh thần cho đi…

DML Vietnam 106 1

Hy vọng trong đức tin, Hội Dòng sẽ phát triển và sẽ mang lại hoa trái trong phục vụ. Và sẽ được nhiều Ơn gọi đến từ mảnh đất này.